Đồng tiền xu phong thủy may mắn những ý nghĩa và cách sử dụng

Chính vì vậy mà nhiều người bỏ công sưu tầm những đồng tiền may mắn cổ từ nhiều triều đại của Trung Hoa. Chữ viết trên đồng những đồng tiền cổ, đồng xu cổ thường là tên của các triều đại tương ứng. Người ta thường sưu tập những đồng tiền cổ từ chín triều đại xâu lại với nhau bằng sợi dây đỏ và treo phía sau bàn làm việc của mình.

Những đồng tiền may mắn cổ hình tròn có lỗ hình vuông ở tâm, thường làm bằng đồng, xuất hiện từ thế kỷ XI trước Công nguyên tượng trưng cho sự kết hợp mạnh mẽ giữa trời và đất. Hình vuông ở giữa là năng lượng của đất, vòng tròn tượng trưng cho khí của trời. Đồng tiền có hình dạng kết hợp này mang năng lượng chủ về tài lộc, khi được kết hợp với sợi dây đỏ hoặc vàng mang năng lượng dương, chúng sẽ trở thành biểu tượng chủ về tài lộc và thịnh vượng. Thường thì đồng tiền lấy từ nhà giàu sẽ mang nhiều năng lượng chủ về tài lộc, và tiền cổ “cửu đế” (tiền của chín vị hoàng đế) tượng trưng cho chín vị hoàng đế của cùng một triều đại, tức tài lộc liên tục truyền qua chín thế hệ.

Những đồng xu cổ tròn có lỗ hình vuông ở tâm, thường làm bằng đồng, xuất hiện từ thế kỷ XI trước Công nguyên là biểu tượng phong thủy tượng trưng cho sự kết hợp mạnh mẽ giữa trời và đất. Hình vuông ở giữa là năng lượng của đất, vòng tròn tượng trưng cho khí của trời. Đồng xu ở hình dạng như vậy mang năng lượng chủ về tài lộc, khi kết hợp với sợi dây đỏ hoặc vàng (mang năng lượng dương), sẽ trở thành biểu tượng phong thủy chủ về tài lộc và thịnh vượng. Đồng tiền lấy từ nhà giàu sẽ mang nhiều năng lượng tài lộc hơn và những đồng tiền cổ “cửu đế” (tiền của chín vị hoàng đế) có ý nghĩa tài lộc liên tục truyền qua chín thế hệ.

mai-hoa-4-canh-k129_1-02

Chính vì vậy mà nhiều người bỏ công sưu tầm những đồng tiền may mắn cổ từ nhiều triều đại của Trung Hoa. Chữ viết trên đồng những đồng tiền cổ, đồng xu cổ thường là tên của các triều đại tương ứng. Người ta thường sưu tập những đồng tiền cổ từ chín triều đại xâu lại với nhau bằng sợi dây đỏ và treo phía sau bàn làm việc của mình. Điều này nghĩa là bạn sẽ có được sự hỗ trợ từ chín vị hoàng đế và được xem là may mắn nhất. Nên chọn những đồng tiền từ các triều đại thịnh vượng. Đồng tiền thời Khang Hy hoặc Càn Long được xem là tốt hơn đồng tiền cuối triều đại nhà Thanh. Đồng tiền thời nhà Hán ( năm 206 trước Công nguyên đến năm 25 sau Công nguyên) được xem là một trong những vật trang trí may mắn nhât.

Ngày nay, đồng tiền nguyên thủy nhà Hán rất hiếm, người ta đúc lại đồng tiền này bằng vàng, bạc, đồng, thậm chí là đá quý để đeo trên cổ. Dưới đây là hình một số đồng tiền may mắn:

Theo sự nghiên cứu của các học giả, đồng tiền cổ có khả năng thu hút tài lộc rất mạnh. Bởi vậy, nhiều gia đình thường cho con trai họ đeo tiền cổ để thêm phần may mắn. Đồng tiền thời Khang Hy với hai mặt âm dương được cho là hiệu quả nhất khi xâu lại chỉ hồng hoặc đeo với dây chuyền vàng. Đồng tiền thời Càn Long cũng được đánh giá cao.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *