Bạn biết gì về cóc ngậm tiền phong thủy

Ngày nay, Phong thủy đã trở nên phổ biến và gắn liền đời sống con người. Họ trở nên quan tâm hơn và ứng dụng phong thủy vào cuộc sống nhiều hơn. Nhưng việc ứng dụng các linh vật phong thủy đúng cách sao cho đem lại lợi ích và những điều tốt đẹp cho gia chủ thì không phải ai cũng biết và áp dụng đúng. Điển hình là việc bố trí vật phẩm phong thủy ngậm tiền.

Cóc ba chân còn có tên gọi khác là thiềm thừ có tác dụng trấn trạch, giữ của cải và tài lộc cho gia chủ. Vật phẩm phong thủy Cóc ba chân thường thấy là chúng ngồi trên những đồng tiền và ngậm đồng tiền thường được đặt ở góc tụ tài, đầu hướng vào trong nhà.

Hiện nay, Cóc ba chân được chế tác bằng đá quý là một linh vật rất được ưa chuộng để sử dụng trong việc cầu tài lộc. Chúng được xếp thứ hai chỉ sau Tỳ Hưu. Theo phong thủy, chúng ta đang sống trong Hạ Nguyên Vận 8 thuộc Bát Trạch (Hành Thổ) từ năm 2004 đến năm 2023 (Chu kỳ 20 năm), vì vậy chất liệu tạo cóc ba chân bằng đá là tốt nhất và phải là đá thiên nhiên thì mới giữ được nguyên khí tích tụ qua thời gian của đá, làm cho linh vật này trở nên linh thiêng hơn.

Vật phẩm phong thủy Cóc ba chân thường thấy là chúng có thêm một chân ở phía sau. Đó cũng chính là lý do mà người ta gọi chúng là Cóc ba chân. Chúng ngồi trên những đồng tiền hoặc ngậm đồng xu trên miệng….thường được đặt ở góc tụ tài, đầu hướng vào trong nhà. Hình ảnh Cóc ngậm đồng xu trên miệng tượng trưng cho việc mang tài lộc vào nhà cho gia chủ.
coc-xanh-de-thuy-tinh-03
Cách đặt Cóc ba chân đúng theo phong thủy
– Ngày nay, Phong thủy đã trở nên phổ biến và gắn liền đời sống con người. Họ trở nên quan tâm hơn và ứng dụng phong thủy vào cuộc sống nhiều hơn. Nhưng việc ứng dụng các linh vật phong thủy đúng cách sao cho đem lại lợi ích và những điều tốt đẹp cho gia chủ thì không phải ai cũng biết và áp dụng đúng. Điển hình là việc bố trí vật phẩm phong thủy Cóc ba chân bằng đá quý ngậm tiền.

– Theo suy nghĩ thông thường, khi trưng bày một vật gì đó ta thường có xu hướng là hướng mặt tiền ra bên ngoài, còn phần lưng thì quay vào bên trong. Nhưng đối với vật phẩm Cóc ba chân ngậm tiền bằng đá thì hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ thông thường của mọi người. Khi đặt linh vật phong thủy này chúng ta phải đặt cóc ngậm tiền hướng vào bên trong nhà, tuyệt đối kiêng kị đặt cóc hướng ra phía bên ngoài cửa, kể cả cửa chính hay cửa sổ. Bởi chúng ta có thể hiểu rằng Cóc ba chân ngậm tiền vào nhà cho gia chủ, do đó việc đặt chúng hướng ra bên ngoài là không tốt cho gia chủ.

– Cần phải lưu ý là khi trưng bày những linh vật phong thủy chúng ta không nên quay đi quay lại nhiều lần theo những chiều hướng khác nhau. Một số gia đình thường hay trưng bày Cóc ba chân ngậm tiền ở bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài ban ngày thì cho Cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến thì quay Cóc hướng lại vào trong nhà. Trưng bày như vậy là không đúng với phong thủy. Do đó cách tốt nhất là chúng ta phải đặc Cóc ba chân hướng vào trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc Cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

– Cóc ba chân bằng đá quý cũng có thể được đặt dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.

Những vị trí kiêng kỵ khi đặt Cóc ba chân bằng đá
– Tuyệt đối không đặt trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt Cóc ba chân ở những vị trí này sẽ phản tác dụng. Cóc trở nên hung dữ, mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.

Khai quang cho Cóc ba Chân
– Theo kinh nghiệm trong phong thủy, Khi khai quang linh vật này tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Bởi sau ngay khi khai quang, Cóc ba chân bằng đá nhìn thấy ai đầu tiên thì chúng sẽ mãi mãi chỉ phù hộ cho người đó.

– Cách khai quang cho Cóc ba chân như sau:

+ Chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch sẽ cho Cóc ba chân

+ Lấy nửa thùng nước giếng + nửa thùng nước mưa

+ Đổ nước vào đồ chứa Cóc ba chân đã chuẩn bị từ trước. Lưu ý, đồ chứa phải sạch sẽ.

+ Đặt Cóc ba chân vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm

+ Sau đó lấy ra, dùng khăn bông sạch sẽ lau khô linh vật này

+ Lấy một chút nước chè vẩy vào mắt Cóc ba chân. Đây gọi là “Khai quang điểm nhãn”.

Thực hiện những bước trên, chúng ta đã hoàn tất quá trình khai quang cho linh vật phong thủy này.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *